• Hỗ trợ kinh doanh
  08.35533358
  Hỗ trợ tư vấn
  08.35533358
  Tên: MAY BÌNH MINH
  Chức vụ: Kinh Doanh Miền Nam
  Điện thoại: 08.35533358
  Tên: MAY BÌNH MINH
  Chức vụ: Kinh Doanh Miền Nam
  Điện thoại: 08.35533358
 • vn
Quan hệ Cổ Đông

Lễ trao hợp đồng dịch vụ tư vấn P-1VIN

Wednesday, 13/07/2016, 08:22 GMT+7

Sáng 11/7/2016, tại Hà Nội, Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex) đã tổ chức Lễ trao hợp đồng dịch vụ tư vấn P-1VIN: “Tư vấn nâng cao năng lực quản lý và quản trị doanh nghiệp” giữa Vinatex và Công ty TNHH Ernst & Young Việt Nam (E&Y).

Đến dự buổi Lễ có đại diện Bộ Công Thương, Bộ Tài Chính, Lãnh đạo Tập đoàn, Trưởng, phó các ban chức năng của Tập đoàn và Lãnh đạo đơn vị E&Y.

Gói thầu P-1VIN là một trong năm cấu phần của gói hỗ trợ kỹ thuật ADF, đã được Bộ Công Thương phê duyệt cho Tập đoàn Dệt May Việt Nam tổ chức thực hiện tại Quyết định 3571/QĐ-BCT ngày 14/4/2015. Mục tiêu của gói thầu P-1VIN nhằm kiện toàn bộ máy tổ chức, tăng cường năng lực quản lý toàn Tập đoàn trong các vấn đề về quản trị tài chính, rủi ro, kiểm soát; là một trong những cách thức giúp Vinatex đạt được các kế hoạch kinh doanh đã đề ra trong thời gian tới. Đồng thời, gói thầu cũng nhằm củng cố và nâng cao năng lực chuyên môn cho đội ngũ nhân sự của Tập đoàn sẵn sàng cho các hoạt động phát triển và áp dụng những cải tiến trong hoạt động vận hành, quản trị, cũng như được trang bị sẵn sàng về năng lực chuyên môn nghiệp vụ, năng lực kỹ thuật, năng lực quản trị, v.v. cả về số lượng và chất lượng.


Tập đoàn Dệt May Việt Nam đã tổ chức lựa chọn nhà thầu cho gói thầu P-1VIN theo đúng trình tự thủ tục của ADB và pháp luật hiện hành. Quá trình thực hiện trải qua các bước từ mời quan tâm, đánh giá hồ sơ quan tâm, mời thầu, đánh giá hồ sơ mời thầu đến xếp hạng nhà thầu và thương thảo hoàn thiện hợp đồng. Tới nay, Tập đoàn đã lựa chọn Công ty TNHH Ernst & Young Việt nam là nhà thầu có đủ năng lực để triển khai gói thầu. Đây là một trong những mốc quan trọng, đánh dấu việc hoàn thiện điều kiện giải ngân khoản vay của OCR.

Phát biểu tại Lễ trao hợp đồng gói thầu P-1VIN, ông Trần Đình Cường - Tổng Giám đốc E&Y cho biết, đây là một dự án bản lề trong quá trình chuyển đổi của Vinatex từ mô hình Tập đoàn Nhà nước chuyển sang mô hình công ty cổ phần. Dự án xuyên suốt từ các nội dung về rà soát lại nhân lực cho đến công tác quản trị doanh nghiệp, hoạt động của HĐQT của các Ban Kiểm soát, kiểm toán nội bộ cũng như các quy trình kiểm soát của của Tập đoàn. E&Y rất vui mừng được tham gia dự án này, bởi ý nghĩa thực sự của dự án này đối với quá trình chuyển đổi của một trong không nhiều tập đoàn kinh tế của VN. Vinatex luôn đi đầu trong việc xuất khẩu và dẫn đầu về doanh thu trong các tập đoàn ở VN, việc chuyển đổi sẽ giúp Tập đoàn phát triển lên tầm cao mới. Về phía Vinatex, E&Y nhận thấy sự chuẩn bị rất công phu, nỗ lực và sự nhiệt tình của các cán bộ tham gia vào dự án này. Buổi lễ ngày hôm nay cho thấy quyết tâm của 2 bên trong việc thực hiện thành công dự án và đưa công tác quản lý, quản trị của Tập đoàn lên tầm cao mới đáp ứng chuẩn mực quốc tế. Khi thực hiện dự án, 2 bên cần có sự phối hợp thường xuyên, chặt chẽ để kịp thời thông báo, trao đổi và có định hướng giải quyết các vấn đề phát sinh. E&Y sẽ nỗ lực hết sức và sử dụng mọi nguồn lực tốt nhất, hợp tác chặt chẽ với Vinatex để có thể thực hiện thành công dự án theo mục tiêu đề ra.

 

Chứng kiến tại Lễ trao hợp đồng gói thầu P-1VIN, ông Phan Chí Dũng - Vụ trưởng Vụ Công nghiệp nhẹ Bộ Công Thương cho biết, Vinatex đã tiến hành cổ phần hóa thành công theo sự chỉ đạo của Nhà nước. Quá trình cải cách DN thì việc IPO chỉ là giai đoạn bước đầu, kết quả chỉ là thay đổi về cơ cấu vốn, tổ chức cũng như về cơ cấu quản lý điều hành. Mục tiêu của cải cách DN là phải đi vào thực chất của DN, như nâng cao được tính quản trị DN và mục tiêu sau khi cổ phần hóa phải đạt được một số mục tiêu chính: Xây dựng bộ máy hiệu quả hơn; đào tạo, sử dụng nguồn nhân lực tốt hơn; xây được chiến lược và kiểm soát tốt những hoạt động của mình. Với nguồn tài trợ từ ADB đây là cơ hội rất tốt để Vinatex triển khai cải cách doanh nghiệp. Gói thầu tư vấn nâng cao năng lực quản lý của DN, Vinatex đã lựa chọn E&Y là một thuận lợi vì E&Y là một tổ chức kiểm toán lâu đời và hoạt động ở VN cũng khá lâu. Bên cạnh đó, E&Y là đơn vị đã triển khai một loạt các dự án cải cách DN ở Vinatex, đây là thuận lợi rất lớn để triển khai dự án thành công. Để thực hiện được mục tiêu của gói tư vấn này cần sự phối hợp tốt giữa 2 bên. Về phía nhà thầu cần phải có nguồn nhân lực có năng lực, kiến thức và khả năng giúp cho Vinatex triển khai nhiều mục tiêu về chiến lược, tổ chức, quản trị tài chính cũng như sản xuất kinh doanh. Vinatex cần phải bố trí NNL cùng với nhà thầu thực hiện tốt dự án tạo điều kiện cho nhà thầu tiếp cận được tài liệu về mình một cách tốt nhất.

 

Phát biểu chỉ đạo và giao nhiệm vụ tại buổi Lễ, ông Lê Tiến Trường, TV HĐQT - TGĐ Vinatex cho biết, Lãnh đạo Vinatex cảm ơn Bộ Công Thương, Bộ Tài Chính, Vụ Công nghiệp nhẹ, Ban Quản lý chương trình và Ngân hàng Phát triển Châu Á tại Việt Nam đã hỗ trợ, chỉ đạo và phê duyệt quá trình đấu thầu, lựa chọn nhà thầu cung cấp dịch vụ tư vấn đổi mới cải cách DN tại Vinatex và chúc mừng E&Y đã trở thành nhà thầu tư vấn cho Vinatex. Vinatex ý thức được cơ hội tham gia cải cách DN nhà nước với sự tham gia tài trợ của ADB bao gồm gói ADF và gói OCR là một cơ hội hết sức quan trọng trong việc đổi mới Vinatex cả trong công tác quản trị hệ thống tài chính và đặc biệt cả tình trạng tài chính của các DN thành viên của Vinatex. Với Vinatex, đây là gói tư vấn lớn nhất từ trước đến nay, đặt trong thời điểm Vinatex vừa mới chuyển đổi mô hình từ DN nhà nước thành DN cổ phần, có điều kiện để có thể đổi mới triệt để hệ thống quản trị của mình, đặc biệt với QĐ của Thủ tướng Chính phủ, Vinatex và các DN dệt may không nằm trong diện Nhà nước phải giữ vốn, để hướng tới các DN dệt may hoàn toàn sở hữu của cộng đồng, đa sở hữu bao gồm cả sở hữu quốc tế. Đây chính là điều kiện để Vinatex có đầy đủ các hành lang pháp lý, triển khai những tư vấn để trở thành một tổ chức DN quản trị theo hình thức quốc tế. Ông Lê Tiến Trường đề nghị nhà thầu E&Y cử những chuyên gia có kinh nghiệm để quản lý quá trình chuyển đổi và xác định lộ trình chuyển đổi cho Vinatex hài hòa, phù hợp với xu thế tăng trưởng, đảm bảo cổ tức, đảm bảo trách nhiệm với Nhà nước, với người lao động, không bị gián đoạn trong SXKD, giúp Vinatex có thể chuyển từ trạng thái này sang trạng thái khác của hệ thống quản trị một cách thuận lợi nhất.

Dự kiến tháng 8/2016 sẽ khởi động dự án và hoàn thành trong 14 tháng kể từ ngày hiệu lực hợp đồng. 

Theo Vinatex.com


Written : admin
Ý kiến của bạn

Search date : from :    to :